Trang chủ»Tin tức»Tin tức giảm cân»Bưởi có tác dụng gì trong việc giảm cân

Cập nhật :11/11/2013 03:16

Có rất nhiều loại hoa quả có tác dụng giảm cân cho bạn như: táo, bưởi, lê, cam… Đặc biệt bưởi chính là loại quả có tác dụng tốt trong việc giảm cân. Tangcangiamcan.com sẽ chia sẻ cho bạn những lý do mà bưởi lại có tác dụng giảm cân có thể bạn chưa biết.

Bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân
Bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân

Bưởi có tác dụng giảm béo phì rất tốt. Phương pháp này đã được rất nhiều bạn gái áp dụng, có rất nhiều phụ nữ mỗi bữa ăn dùng thêm nửa quả bưởi làm thức ăn để giảm béo phì. Hiện nay, các nhà nghiên cứu Mỹ bước đầu nhìn nhận phương pháp cổ truyền này quả thật có hiệu quả, nhất là đối với những phụ nữ suốt ngày ngồi làm việc trong văn phòng, thì tác dụng giảm cân của bưởi càng không được bỏ sót và nên áp dụng

Bưởi có chứa các chất xơ và thành phần nước lớn, cho nên sau khi ăn sẽ chiếm rất nhiều không gian dạ dày, làm cho ta dễ có cảm giác no, theo đó khống chế được lượng ăn vào, tránh được tình trạng béo phì do ăn uống nhiều.

Ngoài ra, bưởi có chứa một loại pectin tự nhiên có hiệu quả giúp loại bỏ chất béo dư thừa và chất bã trong cơ thể, đồng thời còn giảm hàm lượng cholesterol máu. Dưới tác dụng của chất xơ của bưởi, thông qua thúc đẩy tiêu hóa và đào thải hiệu quả nhất.

Chính vì thế, bạn nên ăn một hoặc hai quả bưởi mỗi ngày, cùng với một khẩu phần ăn khoa học, có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, bưởi có cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư ở những người hút thuốc nhờ tác dụng khống chế hoạt động của chất sinh ung thư trong khói thuốc.

Có một nghiên cứu thú vị về tác dụng giảm cân của bưởi qua nghiên cứu của Fujioka và cộng sự.

Ở ngiên cứu này đã lựa chọn 100 nam giới và phụ nữ thừa cân và chia thành 4 nhóm. Trước mỗi bữa ăn, một nhóm dùng các chất chiết xuất từ bưởi, một nhóm uống nước ép bưởi , nhóm thứ ba ăn nửa quả bưởi, trong khi đó nhóm thứ tư chỉ dùng giả dược. "Những người tham gia không được cố ăn kiêng. Để cho mọi người hoạt động như nhau, chúng tôi yêu cầu tất cả đi bộ 30 phút 3 lần/tuần", ông Fujioka nói.

Sau 12 tuần nhóm dùng giả dược chỉ giảm trung bình 0,275 kg, nhóm dùng chiết xuất từ bưởi giảm 1,09 kg, nhóm dùng nước bưởi ép giảm 1,49 kg và nhóm dùng bưởi quả tươi giảm 1,59 kg.

Từ nghiên cứu thú vị trên chúng ta đã cảm  nhận được hiệu quả tuyệt vời của bưởi cho quá trình giảm cân của bạn. Bạn hãy duy trì thói quen ăn bưởi mỗi ngày để có được vóc dáng eo thon và quyến rũ nhất nhé!

Nguồn :Tông hợp

Bình luận

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

Thế giới dinh dưỡng

Tin tức - Sự kiện

Những căn bệnh nguy hiểm từ thừa cân béo phì

Béo phì giờ đây đã trở thành một căn bệnh chứ không...

Xem tiếp...

Hát karaoke - hình thức giảm cân hiệu quả đến bất ngờ

Cũng như nhiều hoạt động thể chất khác, hát karaoke là...

Xem tiếp...

Giảm cân trong 3 ngày cho dáng đẹp mùa hè

Bạn đang tăng cân không kiểm soát và mong muốn tìm cho...

Xem tiếp...

Thực phẩm chức năng hỗ trợ tiêu hóa

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề tiêu hóa như: bị rối...

Xem tiếp...

Những thức ăn làm giảm vòng 2 hiệu quả

Vòng 2 phát triển khiến bạn mất tự tin. Nếu bạn đang...

Xem tiếp...

Nước diệp lục Synergy Chlorophyll - Quà tặng từ trời đất
Thuốc giảm cân collagen slim Usa Kỳ Duyên
Thuốc giảm cân Best Slim USA chiết xuất từ thảo dược
3x slimming power - Thuốc giảm cân an toàn hiệu quả đến từ Nhật Bản
Thuốc giảm cân 2 day diet 753 linh chi dạng viên nhật bản
Noni Tahitian Juice - Thực phẩm chức năng nước ép trái nhàu Noni
Herbalife Aloe Concentrate - lô hội thảo mộc cô đặc Herbalife
Nước diệp lục Klink Liquid Chlorophyll - thải độc cho cơ thể