Trang chủ»Tin tức»Tư vấn sức khoẻ»Siêu thực phẩm tảo xoắn và phân loại khoa học

Cập nhật :07/18/2017 14:27

Tảo xoắn Spirulina là một trong những thực phẩm được khoa học chứng nhận có hàm lượng dinh dưỡng lớn nhất. Sử dụng tảo xoắn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp. Đặc biệt hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và áp dụng tảo xoắn vào nhiều loại dược phẩm tốt cho sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại “siêu thực phẩm” này qua bài viết dưới đây.

Tin liên quan:


Siêu thực phẩm tảo xoắn và phân loại khoa học
Siêu thực phẩm tảo xoắn và phân loại khoa học

Siêu thực phẩm tảo xoắn Spirulina giàu  dưỡng chất và protein

Tảo xoắn tươi là một loài tảo xanh đơn bào cổ đại đã tồn tại trên trái đất kể từ khi bắt đầu xuất hiện sự sống. Nó được phân loại vào loài Arthrospira, tồn tại và phát triển trong môi trường kiềm ấm ở vùng khí hậu nơi ánh sáng mặt trời chiếu sáng quanh năm. Mặc dù nó đã được sử dụng như một nguồn thức ăn của con người trong nhiều thế kỷ trước, và giờ đây nó lại nổi lên trong top 10 “siêu thực phẩm” cho cuộc sống hiện đại ngày nay vì:

- Nó là nguồn cung cấp protein thực vật cao nhất, tảo xoắn chứa khoảng 60% hàm lượng protein hoàn chỉnh.

- Xu hướng hiện đại người dân đang lựa chọn để ăn ít đạm động vật, tảo nước ngọt này có thể là một lựa chọn ăn chay tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu protein và axit amin cần thiết hằng ngày.

- Ngoài protein, tảo xoắn cũng là một nguồn cung cấp nhiều dinh dưỡng thực vật khác: chất chống oxy hóa, vitamin thiết yếu và khoáng chất, một số trong đó bao gồm Phycocyanin, zeaxanthin, beta-carotene, GLA và sắt. 

Tảo xoắn tốt cho sức khỏe người sử dụng
Tảo xoắn tốt cho sức khỏe người sử dụng

Một loạt nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng tích cực của Spirulina trên một loạt các bệnh khó chữa như bệnh ung thư, Epstein Barr, bệnh bạch cầu và HIV.

Phân loại khoa học của thực phẩm tảo xoắn

Tảo xoắn Spirulina trong tiếng Latin có nghĩa là "xoắn ốc" và, theo quan sát bằng kính hiển vi quang học spirulina có hình xoắn ốc hình sợi độc đáo. 

Tất cả tảo đã tồn tại trên trái đất hàng tỷ năm và là một trong những mô hình đầu tiên của sự sống trên hành tinh này. Trong thực tế, Spirulina là một trong những thức ăn đầu tiên đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của chuỗi thức ăn. Điều này là bởi vì khả năng chịu đựng nhiệt độ không khí cao.

Mặc dù nó thường được gọi là "tảo", nhưng thực sự nó được phân loại như một loại vi khuẩn gọi là vi khuẩn lam. Một số loài vi khuẩn lam, như spirulina và tảo xanh (AFA), có thể ăn được và có thể được sử dụng như nguồn thức ăn của con người, động vật có vú cũng như sinh vật thủy sinh.

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200V là một trong những sản phẩm nên dùng
Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản 2200V là một trong những sản phẩm nên dùng

Vi khuẩn lam là vi khuẩn có chất diệp lục rất phong phú và đa dạng, giống như tất cả các sinh vật tự dưỡng khác tảo xoắn có thể tự sản xuất thức ăn thông qua quá trình quang hợp. Về mặt cá thể, tảo xoắn có kích thước khá nhỏ, thường xuất hiện trong lớp màu xanh trên bề mặt của các hồ nước khác nhau hoặc các ao trồng tảo. Spirulina, hay còn gọi là Arthrospira (Arthrospira platensis và Arthrospiramaxima), mọc hoang ở một số các bộ phận của thế giới như Mexico và châu Phi, nhưng nó cũng được trồng trên quy mô lớn như một "cây lương thực" ở Mỹ (Hawaii) và Nhật Bản.

Nguồn :

Các tin khác

  quang cao herbalife

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Nước diệp lục có tốt không

  Nước diệp lục là gì và nước diệp lục có tốt không? Một...

  Xem tiếp...

  chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

  Đừng bỏ lỡ chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019...

  Xem tiếp...

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  Xem tiếp...

  Các cách dùng viên tảo xoắn hiệu quả

  Tảo xoắn nhật bản hiện nay được coi là nguồn dinh...

  Xem tiếp...

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan không phải ai...

  Xem tiếp...

  Sữa tăng cơ bắp protein 5 Lbs WHEY GOLD STANDARD TH014
  Sữa tăng cân Serious Mass 12 lbs 5,44kg
  Click để được tư vấn