Trang chủ»Tin tức»Tư vấn thể hình»Chế độ ăn cho người tập thể hình phát triển tốt

Cập nhật :02/22/2017 11:08

Chế độ ăn cho người tập thể hình phát triển tốt. Có thể nói đây là vấn đề được giới thể hình quan tâm hơn cả, bởi song hành cùng tập luyện thì dinh dưỡng chính là yếu tố then chốt để quyết định hiệu quả tăng trưởng cơ bắp. Bạn muốn có cơ thể khỏe đẹp và nhanh chóng thì các thông tin về chế độ ăn dưới đây là cực kì cần thiết. 

THAM KHẢO THÊM
Chế độ ăn cho người tập thể hình phát triển tốt

Yêu cầu về chế độ ăn cho người tập Gym

Chế độ ăn cho người tập Gym yêu cầu phải đầy đủ và toàn diện. Bạn phải đảm bảo được sự dung hòa về chất và lượng: ăn đầy đủ các nhóm chất bao gồm cacbohydrat, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. 

Ngoài ra phải tuân thủ nguyên tắc năng lượng như sau: trong từng bữa ăn thì năng lượng từ carb đảm bảo chiếm tới 50 %, 45% calo từ protein và chỉ 5% từ chất béo. Theo đó thì bạn sẽ phải tăng cường thực phẩm giàu protein để đi nuôi cơ bắp, đồng thời chỉ ăn vừa đủ chất béo để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh mà không làm tăng thêm lượng mỡ thừa xấu xí. Bên cạnh đó thì nhóm rau xanh và hoa quả cũng rất cần thiết để cung cấp chất xơ, và vitamin. 

Mục đích của tập thể hình chung quy lại cũng để rèn sức khỏe, cải thiện vóc dáng và tăng trưởng nhanh chóng cơ bắp ở cả số lượng và chất lượng. Vậy nên bạn cần phải hiểu rõ người tập Gym nên ăn gì để điều chỉnh chế độ ăn của mình cho hợp lý.

Người tập Gym nên ăn gì?

Xây dựng chế độ dinh dưỡng toàn diện để tập luyện hiệu quả
Xây dựng chế độ dinh dưỡng toàn diện để tập luyện hiệu quả

Các chuyên gia thể hình thì đều khẳng định vao trò của protein là quan trọng nhất với sự phát triển cơ bắp, nên tất nhiên không thể thiếu thành phần dinh dưỡng này trong thực đơn hàng ngày được. Bạn nên bổ sung nhiều loại thịt gà, cá, bò, trứng, sữa,…đều là các nguồn cung protein dồi dào, ngoài ra thì lựa chọn dùng sữa thể hình cũng là lựa chọn đúng đắn để cung cấp protein có chất lượng và tốc độ hấp thu vào cơ thể hơn nhiều lần so với thịt.

Không chỉ protein mà bạn cũng phải ăn đầy đủ card để đảm bảo năng lượng cho hoạt động của cơ thể trong cả ngày dài. Còn nhu cầu chất béo thì khuyên bạn nên sử dụng chất béo không bão hòa từ cá hồi, dầu ô-liu, hay hạt khô để dễ chuyển hóa.

Ngoài ra các loại rau xanh, và hoa quả như: bông cải, rau muống, các loại đậu đỗ, cà chua, chuối, nho,…cũng đóng góp 1 phần không nhỏ trong kế hoạch phát triển thể hình của bạn.

Như vậy, bạn đã biết được tập thể hình ăn gì để phát triển tốt, bạn hãy áp dụng linh hoạt để tránh gây chán ăn, và đồng thời tiết kiệm được thời gian nhất mà lại có được sức khỏe và thể hình như ý. 


Nguồn :

Các tin khác

  quang cao herbalife

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Nước diệp lục có tốt không

  Nước diệp lục là gì và nước diệp lục có tốt không? Một...

  Xem tiếp...

  chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

  Đừng bỏ lỡ chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019...

  Xem tiếp...

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  Xem tiếp...

  Các cách dùng viên tảo xoắn hiệu quả

  Tảo xoắn nhật bản hiện nay được coi là nguồn dinh...

  Xem tiếp...

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan không phải ai...

  Xem tiếp...

  Sữa tăng cơ bắp protein 5 Lbs WHEY GOLD STANDARD TH014
  Sữa tăng cân Serious Mass 12 lbs 5,44kg
  Click để được tư vấn