Trang chủ»Tin tức»Tư vấn thể hình»Phương pháp tập thể hình cho người gầy

Cập nhật :04/24/2015 14:31

Bạn luôn trong trạng thái gầy còm và thiếu sức sống và hoàn toàn thiếu tự tin khi phải luyện tập cơ bắp bởi bạn nghĩ, điều này nằm ngoài khả năng của bạn. Phương pháp tập thể hình cho người gầy dưới đây sẽ giúp bạn tự tin khi luyện tập và xây dựng thân hình chuẩn men của mình. Hãy cùng khám phá với chúng tôi nhé.


Hãy tập luyện một cách nhẹ nhàng 

So với những người đã từng tập luyện, người gầy thường có sức khỏe yếu hơn bởi những người này thường có sức đề kháng khá kém. Phương pháp tập thể hình cho người gầy tốt nhất là hãy tập từ các bài tập đơn giản nhất, phù hợp nhất đối với sức khỏe của bạn, sau đó mới tăng dần lên. Hơn thế nữa, bạn cũng không nên tập quá sức để tránh làm tiêu hao quá nhiều calo khiến cơ thể không đủ cung cấp hàng ngày.

Hãy tìm người tập chung


Có bạn đồng hành sẽ tốt hơn là bạn tập đơn lẻ một mình. Hai người hay nhiều người cùng tập với nhau sẽ làm cho bạn có động lực tăng cân hơn. Bên cạnh đó, những người cùng tập với bạn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều như: nâng tạ, điều chỉnh tư thế sai và giúp bạn tập thể hình chuẩn hơn...

Hãy tập thử thách cho cơ bắp

Trong quá trình tập thể hình, bạn nên lựa chọn và thử thách các bài tập khác nhau để tạo nên sự khác biệt cho cơ bắp. Tuy nhiên, những bài tập này bạn không nên tập ngắt quãng mà nên duy trì theo hàng ngày một cách liên tục, bạn có thể tập trong khoảng thời gian từ 3-5 tuần. Đây là phương pháp tập thể hình cho người gầy rất phổ biến.

Hãy lựa chọn thời gian tập luyện

Bạn nên lựa chọn thời gian tập luyện cho thích hợp, khoảng từ 6-9h sáng và 4-7 giờ chiều. Với việc lựa chọn 2 khoảng thời gian này, cơ bắp của bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình tập, bạn nên có thời gian nghỉ ngơi, ngắt quãng và giảm sức nặng khi tập.

Lịch tập thể hình

Ăn thành nhiều bữa

Nếu muốn tăng cân qua quá trình tập luyện thể hình, bạn nên thực hiện chế độ 2 giờ ăn một lần. Bạn hãy ăn nhiều nếu đói, còn nếu không đói bạn có thể bổ sung thêm một cái bánh ngọt, ngũ cốc... Trong khi tập thể hình, bạn có thể bổ sung thêm các loại sữa tăng cân tăng cơ như: sữa tăng cân Serious Mass, Whey Protein hoặc Amino 222... Sử dụng các loại thực phẩm dinh dưỡng này là cần thiết để giúp cơ thể bạn bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nâng mức tạ đủ nặng

Một phương pháp tập thể hình cho người gầy quan trọng không kém đó là bạn nên nâng mức tạ đủ nặng khi cần thiết. Nguyên nhân là do các anh chàng gầy yếu thường không có đủ khả năng nâng đủ mức tạ cho mình. Điều này bạn nên tham khảo các huấn luyện viên thể hình để có mức tạ thật phù hợp với mình.

Hãy tìm lời khuyên từ các chuyên gia


Những người đã trải qua quá trình tập thể hình thường có rất nhiều kinh nghiệm và họ sẽ góp phần rất lớn vào khả năng tập luyện của bạn bởi họ sẽ cho bạn những lời khuyên thật cần thiết.

Một phương pháp tập thể hình cho người gầy cũng quan trọng không kém, đó là bạn cần phải thật sự kiên nhẫn bởi quá trình tập luyện là rất lâu dài. Chỉ cần bạn kiên nhẫn, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn.

Nguồn :Tổng hợp - Lan

quang cao herbalife

Bình luận

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

Thế giới dinh dưỡng

Tin tức - Sự kiện

Nước diệp lục có tốt không

Nước diệp lục là gì và nước diệp lục có tốt không? Một...

Xem tiếp...

chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

Đừng bỏ lỡ chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019...

Xem tiếp...

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

Xem tiếp...

Các cách dùng viên tảo xoắn hiệu quả

Tảo xoắn nhật bản hiện nay được coi là nguồn dinh...

Xem tiếp...

Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan

Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan không phải ai...

Xem tiếp...

Sữa tăng cơ bắp protein 5 Lbs WHEY GOLD STANDARD TH014
Sữa tăng cân Serious Mass 12 lbs 5,44kg
Click để được tư vấn