Trang chủ»Tin tức»Tư vấn thể hình»So sánh chi tiết Sữa Serious Mass và Whey protein

Cập nhật :02/11/2017 16:51

So sánh chi tiết Sữa Serious Mass và Whey protein 

So sánh chi tiết sữa Serious Mass và Whey protein tháo gỡ những băn khoăn cho dân thể hình khi không biết lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với thể trạng cơ thể mình. Mặc dù đây đều là 2 loại sữa top đầu nhưng tùy từng mục đích cũng như giá trị sử dụng mà nó phù hợp cho từng đối tượng khác nhau.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Khác nhau về thành phần dưỡng chất

Serious Mass và Whey protein là 2 dòng sữa thể hình cao cấp
Serious Mass và Whey protein là 2 dòng sữa thể hình cao cấp

Nên dùng sữa Serious mass hay whey protein là câu hỏi của rất nhiều dân thể hình khi muốn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Vậy hãy xem yếu tố so sánh cơ bản đầu tiên về thành phần dưỡng chất của 2 loại sữa này nhé:
 • Sữa Whey protein: Trong thành phần hầu như tất cả bị cô lập hoặc tập trung lượng protein, riêng carbohydrate và chất béo thì chỉ chiếm lượng nhỏ. Hàm lượng protein trong sản phẩm chứa đến 60%. Thông thường thì mỗi lần dùng whey, bạn sẽ có khoảng 20-30g protein, 1-2g chất béo, 0-1g đường cùng 120-140 calo.

 • Sữa Serious Mass: Thành phần cấu tạo có sự kết hợp của cả carbohydrate và protein với tỉ lệ là 2-1 nên cung cấp lượng calo lớn. Lượng protein trong sản phẩm là 22-35%. 

2. Lượng calo

Nên dùng sữa Serious mass hay whey protein cho lượng calo cao hơn chính là điểm khác biệt cơ bản của 2 loại sữa này. Với mục đích hỗ trợ việc tăng cân bên cạnh tăng cơ nên sữa Serious Mass có chứa hàm lượng calo lớn hơn Sữa Whey protein. Đối với Mass thì chứa đến từ 500-2600 calo cho mỗi khẩu phần dùng, trong khi đó whey protein chỉ chứa khoảng 120 calo.

Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại sữa cho phù hợp
Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại sữa cho phù hợp

3. Hàm lượng Carbohydrate

Với sữa Whey protein thì chứa nguồn protein tinh khiết nên hàm lượng carbohydrate ít, chỉ chiếm khoảng 2-3g/khẩu phần, phù hợp cho người ăn kiêng. Còn đối với sữa Serious Mass thì chứa hàm lượng carbohydrate cao, lên tới 60g/khẩu phần nên đẩy  nhanh mục đích tăng cân cho những người cò hương. 

4. Hàm lượng protein 

Hàm lượng protein trong thành phần của sữa Serious Mass thường cao hơn sữa Whey protein. Tuy nhiên hàm lượng này lại được đánh giá thông qua tỉ lệ các chất trong thành phần cũng như trọng lượng mỗi lần dùng. Sữa Mass thông thường mỗi lần dùng cho 300-350g protein, còn whey là từ 30-35g. Với Mass thì có lượng calo cao nên lượng protein chỉ chiếm khoảng 22% lượng calo trong khi Whey có lượng calo thấp nên lượng protein chiếm tới 80% lượng calo.

5. Chất béo

Chất béo được sử dụng cho mục đích tăng cân vì chứa nguồn calo rất lớn. Thông thường các loại sữa tăng cơ tăng cân chứa từ 4-29g chất béo. Đối với sữa tăng cân Serious Mass thì chứa lượng calo cao hơn nên hàm lượng chất béo cũng lớn hơn Sữa Whey protein.

Nên dùng sữa Serious mass hay whey protein tùy thuộc vào mục đích của mỗi người dùng. Nếu bạn là một người gầy với thân hình “khẳng khiu” thì nên lựa chọn Sữa Serious Mass. Còn nếu bạn muốn tăng khối lượng cơ bắp săn chắc nhưng không tăng cân thì Sữa Whey protein là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Nguồn :

Các tin khác

  quang cao herbalife

  Bình luận

  Họ tên:
  Nội dung:

  Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

  Thế giới dinh dưỡng

  Tin tức - Sự kiện

  Nước diệp lục có tốt không

  Nước diệp lục là gì và nước diệp lục có tốt không? Một...

  Xem tiếp...

  chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

  Đừng bỏ lỡ chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019...

  Xem tiếp...

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

  Xem tiếp...

  Các cách dùng viên tảo xoắn hiệu quả

  Tảo xoắn nhật bản hiện nay được coi là nguồn dinh...

  Xem tiếp...

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan

  Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan không phải ai...

  Xem tiếp...

  Sữa tăng cơ bắp protein 5 Lbs WHEY GOLD STANDARD TH014
  Sữa tăng cân Serious Mass 12 lbs 5,44kg
  Click để được tư vấn