Trang chủ»Tin tức»Tư vấn thể hình»Thực phẩm hỗ trợ tập thể hình nào tốt hiện nay

Cập nhật :04/24/2015 09:46

Thực phẩm hỗ trợ thể hình nào tốt hiện nay

Tại Việt Nam khi bắt đầu bước vào thế kỉ XXI, có lẽ cụm từ " thực phẩm bổ sung", " thực phẩm dinh dưỡng" không còn xa lạ đối với những người tập thể hình. Tuy nhiên, thực phẩm hỗ trợ thể hình nào tốt hiện nay thì không phải ai cũng biết.

Thực phẩm bổ sung tăng năng lượng

Thực phẩm hỗ trợ tập thể hình gồm loại nào?

Thực phẩm hỗ trợ thể hình gồm rất nhiều loại khác nhau và tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, phù hợp với từng đối tượng người dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm này chủ yếu tập trung vào một số dạng như:

  • Bổ sung protein (protein powder)
  • Bổ sung năng lượng (energy)
  • Giảm cân
  • Bổ sung vi chất (vitamin, zma, hormone).

Tham khảo 1 số bài viết hay về dinh dưỡng thể hình:

>>> Chế độ dinh dưỡng cho người mới tập thể hình

>>> Cách tập thể hình để tăng cân

Lựa chọn thực phẩm hỗ trợ tập thể hình bổ sung protein là tốt nhất

Các loại thực phẩm dinh dưỡng từ protein được bổ sung khá rộng rãi vì nhu cầu đa dạng của rất nhiều người. Có 4 lý do chính giải thích tại sao những người tập thể hình nên lựa chọn bột protein để làm thực phẩm hỗ trợ so với nguồn thức ăn tự nhiên.

  • Thời gian hấp thu nhanh: bình thường để các loại thực phẩm từ tự nhiên chuyển hóa thành các loại acid amin thì phải mất ít nhất 2 giờ. Trong khi đó, thời gian hấp thụ của bột protein chỉ khoảng 30 phút, dùng trước và sau buổi tập.
  • Các loại protein có chất lượng rất tốt: thực phẩm hỗ trợ tập thể hình có chỉ số BV của whey protein isolate là 157, còn thức ăn tự nhiên từ chứng chỉ có chỉ số BV là 100.
  • Sử dụng protein rất tiện lợi: bạn tốn quá nhiều thời gian để chế biến các loại thức ăn mà hiệu quả không cao. Nhưng với bột protein, bạn chỉ tốn 1 phút để chế biến và uống. Ngoài ra, bạn còn có thể mang đi bất cứ đâu.
  • Hàm lượng calories cao: do quá trình chế biến khiến lượng protein bị hao hụt đáng kể nên sử dụng bột protein sẽ giúp điều chỉnh lại hàm lượng calories này.

 Thực phẩm hỗ trợ tập thể hình nào tốt hiện nay

Câu trả lời này tùy thuộc vào mục tiêu tăng cân của bạn là gì: tăng sức bền, siết cơ, giảm cân, hay vừa tăng cân, tăng cơ.

Nếu như đơn giản bạn chỉ muốn tăng cân, tăng cơ để gia tăng sức khỏe thì bạn nên chọn các loại protein tổng hợp có mức calories tương đối như: Serious Mass, Whey protein, Top Mass Gold...hoặc các sản phẩm có nhiều loại protein khác nhau. Những loại thực phẩm hỗ trợ thể hình này có chứa các loại protein khác nha, giúp cung cấp nguồn năng lượng cho cơ bắp ở mức độ vừa đủ.

Sữa serious mass

Trong trường hợp bạn quá gầy và muốn phục hồi sức khỏe thì nên sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ dinh dưỡng có chứa nhiều năng lượng như: Essential Amino, Super Mass , Syntha... Rồi sau khi đã có được vóc dáng cân đối thì nên cân nhắc để lựa chọn các sản phẩm khác.

Amino 2222

Còn nếu mục tiêu của bạn là lựa chọn các loại thực phẩm làm cho cơ bắp săn chắc thì nên sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ thể hình có nguồn năng lượng thấp như: whey protein isolate, vitamin tổng hợp...

whey thực phẩm làm cho cơ bắp săn chắc

Đến đây, có thể, bạn đã có khái niệm về thực phẩm hỗ trợ bổ sung cũng như biết được loại thực phẩm hỗ trợ tập thể hình nào tốt hiện nay để tránh việc mua lãng phí.

Xem danh sách các dòng sản phẩm dinh dưỡng thể hình tại đây <<<

Nguồn :Tổng hợp

quang cao herbalife

Bình luận

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè

Thế giới dinh dưỡng

Tin tức - Sự kiện

Nước diệp lục có tốt không

Nước diệp lục là gì và nước diệp lục có tốt không? Một...

Xem tiếp...

chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019

Đừng bỏ lỡ chương trình KHUYẾN MÃI TẾT DƯƠNG LỊCH 2019...

Xem tiếp...

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NHÓM SỮA THỂ HÌNH CHÀO MỪNG 2/9

Xem tiếp...

Các cách dùng viên tảo xoắn hiệu quả

Tảo xoắn nhật bản hiện nay được coi là nguồn dinh...

Xem tiếp...

Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan

Tác dụng của tảo xoắn với bệnh lý xơ gan không phải ai...

Xem tiếp...

Sữa tăng cơ bắp protein 5 Lbs WHEY GOLD STANDARD TH014
Sữa tăng cân Serious Mass 12 lbs 5,44kg
Click để được tư vấn